Có cần thiết phải lắp đặt số cố định cho doanh nghiệp?

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật thông minh, con người có thể kết nối với nhau dễ dàng qua điện thoại di động, qua laptop, tablet…và các ứng dụng liên lạc khác. Vậy có cần thiết hay không việc doanh nghiệp của bạn phải lắp đặt điện thoại cố định?

 

 

 

Tại sao đầu số cố định là cần thiết cho doanh nghiệp?
 

- Đầu số cố định tạo ra sự minh bạch cho doanh nghiệp: Đây là yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp khi làm giấy phép đăng ký kinh doanh, nên các doanh nghiệp sẽ thường dùng nó làm số điện thoại chính của doanh nghiệp. chúng có thể xác định được rõ nhất địa chỉ của doanh nghiệp, các thông tin “chính chủ” về mặt pháp lý lẫn bảo vệ người tiêu dùng.

- Nâng cao uy tín, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp: Đầu số cố định là một đầu số quen thuộc với người dân cả nước từ lâu nay vì sử dụng mã vùng điện thoại. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy gần gũi, đồng thời tăng thêm sự uy tín và ổn định, giúp việc giao thương trở lên lên dễ dàng và đáng tin cậy hơn.

Nên lắp đặt đầu số cố định theo công nghệ nào?
 

Trên thị trường hiện nay, công nghệ analog (công nghệ kéo dây điện thoại truyền thống) và công nghệ IP phone (công nghệ truyền âm thanh qua tín hiệu mạng internet) là 2 hình thức phổ biến cho doanh nghiệp lựa chọn.

Điện thoại bàn truyền thống hay còn được gọi là điện thoại analog đã tồn tại được hàng chục năm nay, những chiếc điện thoại bàn được nối thẳng dây điện thoại từ các nhà cung cấp dịch vụ như Viettel, VNPT… là những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ Analog. Với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng sự bùng nổ của Internet, điện thoại analog đang dần trở nên lỗi thời, khó đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng, nhất là đối với trong môi trường doanh nghiệp.

Sự hạn chế của điện thoại truyền thống đến từ ngay đường truyền thoại. Với nhu cầu sử dụng ít, điện thoại analog vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Nhưng với một doanh nghiệp thì nhu cầu gọi nội bộ và gọi ra bên ngoài thường xuyên với mật độ cao, thì sử dụng công nghệ IP phone mới có khả năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp vì băng thông sử dụng của đường truyền IP lớn hơn nhiều so với đường truyền Analog.

 

 

Tổng đài IP có khả năng quản lý một số lượng lớn các cuộc gọi từ IP phone, softphone, smartphone, các cuộc gọi định tuyến từ internet và dễ dàng mở rộng kết nối. Đây là ưu thế vượt trội của tổng đài điện thoại IP so với điện thoại truyền thống.

Khi triển khai hệ thống điện thoại IP, thì hầu như không bị giới hạn về vật lý, sử dụng chung node mạng dữ liệu sẵn có (tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp). Khi thay đổi vị trí của điện thoại, không cần lắp đặt lại hệ thống hay cấu hình vì tất cả được lưu trên server (tổng đài) và bộ nhớ của điện thoại IP. Điện thoại vẫn sẽ được cấp IP từ DHCP và vẫn giữ nguyên số điện thoại.

 

 

Thủ tuc đăng ký số cố định VNPT
 

 Điều kiện sử dụng

- Khách hàng có đường truyền internet

- Thiết bị sử dụng Ipphone

Thủ tục lắp đặt

- Nếu “Người đại diện doanh nghiệp” là “Người đại diện hợp đồng đăng ký dịch vụ” thì Hồ sơ cần có : Chứng từ hợp pháp của Tổ chức (Quyết định thành lập/Giấy phép ĐKKD/Giấy phép hoạt động...), Chứng minh nhân dân của người đại diện ký tên trên hợp đồng.

- Nếu “Người đại diện” ký hợp đồng Dịch vụ KHÔNG phải là người đại diện trong các chứng từ của Doanh nghiệp thì Giấy tờ cần có : Chứng từ hợp pháp của Doanh nghiệp, CMND của người ký tên hợp đồng, Giấy uỷ quyền của Doanh nghiệp cho người ký tên hợp đồng Đầu số Cố định Viettel.

Khi chuyển từ đầu số khác sang Đầu số Cố định cần bổ sung

- Giấy tờ thanh lý hợp đồng đầu số cũ

- Hoá đơn thanh toán cước viễn thông tháng gần nhất.

- Giấy tờ đăng ký Đầu số cố định

HOT LINE ĐĂNG KÝ 24/7

Văn Phòng: 0243.772.6868

Mr Nam - 0919889948 (zalo,viber)

Ms Yến - 098.467.5959 (zalo,viber)