Tổng đài Mobile SIP – Giải pháp chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số

 

 

Chuyển mạng giữ số di động (MNP- Mobile Number Portibility) là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động khác, mà không phải thay đổi số thuê bao đang sử dụng. Đồng thời số điện thoại đó sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ cùng những ưu đãi đến từ nhà mạng muốn chuyển tới.

 

Vì chuyển mạng giữ số cũng là nội dung quan trọng mà Việt Nam đã cam kết tham gia trong hiệp định thương mại tự do CPTPP, nên nhà mạng di động đã chính thức triển khai dịch vụ này vào ngày 16/11/2018.

 

Chuyển mạng giữ số sẽ không thay đổi đầu số. Ví dụ, một người đang sở hữu số điện thoại 09x******* của nhà mạng A, nhưng người này đang muốn thay đổi mạng di động đến Viettel, số điện thoại sau khi được chuyển đổi vẫn sẽ giữ nguyên là 09x*******. Đầu số không hề chuyển thành 098 hay 097,... (098 hay 097 đều đầu số của Viettel)

 

 

 

 

Chuyển mạng giữ số đem lại trở ngại như thế nào cho doanh nghiệp?

Khi các thuê bao đăng ký mới, mỗi nhà mạng sẽ cung cấp cho khách hàng một đầu số thuê bao riêng của nhà mạng. Như vậy chỉ cần nhìn vào đầu số ta có thể nhận biết thuê bao di động đó thuộc nhà mạng nào. Ví dụ: Viettel: 086,096, 097,… Vinaphone: 083, 091, 094,…

Tuy nhiên, kể từ ngày 16/11/2018, các thuê bao có thể đổi mạng giữ số nên việc xác định nhà mạng theo các đầu số đã không còn chính xác.

Trước hoàn cảnh đó, nhiều doanh nghiệp thường xuyên phải phát sinh số lượng cuộc gọi lớn lo ngại khó nhận biết đang thực hiện cuộc gọi đến mạng nào, không thể phân biệt cuộc gọi nội, ngoại mạng từ khó kiểm soát chi phí sử dụng.

 

 

 

 

 

 

Tổng đài Mobile Sip – Giải pháp chuyển mạng giữ số

Đầu số Mobile SIP Trunking là dịch vụ thoại thông qua đấu nối đầu số di động qua giao thức SIP Trunking trên nền IP. Hệ thống được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây đáp ứng tất cả chức năng Ghi âm,  Tích hợp với hệ thống CRM, chuyển hướng cuộc gọi, lời chào...

 

Tổng đài Mobile SIP đã kết nối đầu số Mobile SIP Trunking của các nhà mạng lớn của Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone,… đáp ứng nhu cầu gọi ra đồng thời tới hàng trăm số điện thoại.

 

Routing theo số bị gọi(số của khách hàng – routing prefix) dựa vào số của người bị gọi hệ thống sẽ routing đúng với nhà mạng.

 

Hỗ trợ Radom trên dãy số di động cùng nhà mạng hoặc khác nhà mạng.

 

Nhận diện số chuyển mạng giữ số(MNP) và routing đúng nhà mạng.

 

Kết hợp những điều kiện routing theo nhà mạng(carrier), prefix(vd: viettel 098,097…) và radom trên dãy số của nhà mạng.

 

Đảm bảo nhận biệt số điện thoại của khách hàng thuộc nhà mạng nào, routing đúng nhà mạng để thực hiện cuộc gọi nội mạng và tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

 

 

Tính năng nổi trội

Ngoài những tính năng cơ bản giống các hệ thống Tổng đài truyền thống thì hệ thống Tổng đài Mobile SIP có những tính năng nổi trội sau:

Mở rộng hệ thống thêm máy nhánh, người sử dụng nhanh chóng, linh hoạt ngay khi có yêu cầu.

Định tuyến tự động cuộc gọi vào đến đúng máy nhánh, người sử dụng đã từng có lịch sử gọi ra.

Ghi âm không giới hạn dung lượng trong 1 tháng gần nhất.

Tích hợp sử dụng trên nhiều loại thiết bị : điện thoại cố định, điện thoại di động, máy tính cá nhân...

Dễ dàng đăng nhập quản trị Hệ thống tại bất cứ thời điểm nào để trích xuất báo cáo, file ghi âm của từng user người dùng.

Cước viễn thông rẻ nhất so với các hệ thống Tổng đài thông thường : 550đ/phút (gọi nội bộ giữa các user miễn phí không phân biệt địa lý)

HOT LINE ĐĂNG KÝ 24/7

Văn Phòng: 0243.772.6868

Mr Nam - 0919889948 (zalo,viber)

Ms Yến - 098.467.5959 (zalo,viber)